Để dễ dàng hiểu khái niệm về Team building là gì ? & 12 lợi ích khi tổ chức team building, chúng ta tạm dịch “Team building” là xây dựng đội ngũ, hay một số người vẫn gọi là đội nhóm. Và khi bạn tổ chức team building tại Nha Trang sẽ mang lại những lợi ích gì thì các bạn nên xem qua bài viết dưới đây:

Team building là gì ? & 12 lợi ích khi tổ chức team building

1. Team Building là gì ?

Team building là một hình thức hỗ trợ đắc lực cho công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Team building vừa là một khóa học vừa là một cuộc chơi mà ở đó người tham gia tương tác vớ nhau để giải quyết các tình huống giả lập (Simulation). Team building là gì ? để dễ dàng hiểu khái niệm về team building, chúng ta tạm dịch “Team building” là xây dựng đội ngũ, hay một số người vẫn gọi là đội nhóm.

Bạn hãy hình dung quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng như dựng một căn nhà. Bạn cần một nền móng thật vững chắc trước khi xây tường, lợp mái. Và khi khung nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt nội thất, những chi tiết người ngoài không thể nhìn thấy nhưng thiết yếu như hệ thống điện và nước cũng không có gì là khó. Cuối cùng, chỉ cần môt chút trang trí thêm là bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, vũng chải tuyệt đẹp để cư ngụ.

team-building-la-gi-12-loi-ich-khi-to-chuc-team-building
Team building là gì ? & 12 lợi ích khi tổ chức team building

Điều trên cho thấy rằng, cốt lỗi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là thành viên của nhóm, cảm thấy mình có giá trị và quan trọng. Trong các tour du lịch kết hợp team building, hay trong vận hành công việc tại doanh nghiệp, khi có một thành viên trong nhóm cảm thấy mình khác, thì rõ ràng nền tảng của tập thể ấy chưa vững chắc. Nó hoàn toàn có thể sụp đổ trước khi ai đó có cơ hội sữa chữa mối liên kết này.

Và một phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng nền móng là thông qua các trò chơi vận động do MC team building hoặc Coach tổ chức trong các khoá team building training giúp mọi người giao tiếp, hiểu rõ nhau hơn và hoà mình vào tập thể.

Theo những nhà thống kê công bố hàng năm, các quốc gia trên thế giới tốn hàng tỷ đô la cho team building, vậy team building là gì ? Hoạt động huấn luyện team building có phải là chiếc đũa thần có thể biến tất cả những rắc rối của doanh nghiệp trở nên hoàn hảo hơn hay không ? Hãy cùng tìm hiểu xem “Xây dựng đội ngũ” Team building là gì ?

team-building-la-gi-12-loi-ich-khi-to-chuc-team-building
Team building là gì ? & 12 lợi ích khi tổ chức team building | Ayago Việt Nam

Team building là một hoạt động xây dựng đội ngũ tập thể cho các hoạt động khác nhau nhằm rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, điều chỉnh thái độ & hành vi các nhân trong khi làm việc chung với nhau để cùng hướng đến một mục tiêu chung của tổ chức.Và để hiểu rõ hơn bản chất của team building, hãy cùng mổ sẻ từ “T-E-A-M” (Đội / Nhóm).

2. Team là gì ?

Nói đến tập thể là chúng ta liên tưởng ngay đến từ này. Ngôn ngữ thật là diệu kỳ và thú vị. Bản thân TEAM không biết là hữu ý hay vô tình đã được ghé lại từ các ký tự mang ý nghĩa à theo diễn giải của các nhà xây dựng đội ngũ thì nó là chữ cái đầu của các từ sau:

  • T = TOGETHER: Cùng với nhau
  • E = EVERYONE: Tất cả mọi người
  • A = ACHIEVES: Thành tựu
  • M = MORE: Hơn
team-building-la-gi-12-loi-ich-khi-to-chuc-team-building

Có nhiều phiên bản dịch khác nhau, nhưng cũng với ý nghĩa tổng thể là “Cùng nhau mọi người sẽ đạt được nhiều thành tựu và hơn thế nữa”. Hoặc có người dịch là “Chỉ có cùng nhau thì tập thể mới đạt được nhiều thành tựu và tiến xa hơn nữa”.

3. Top 12 lợi ích khi tổ chức team building tại Nha Trang

a. Lợi ích đối với cá nhân

Lợi ích đầu tiên của team building chính là cách rèn luyện nhiều kỹ năng cho nhân viên mà không phải ở khóa học nào cũng có thể một lúc tổng hợp nhiều kỹ năng như thế. Điển hình các kỹ năng mà thông qua các trò chơi team building mang lại cho từng cá nhân người chơi như.

b. Lợi ích đối với tập thể khi tổ chức team building

Ngoài lợi ích dành cho từng cá nhân tham gia chơi team, hoạt động này cũng giúp giải quyết khá nhiều nhu cầu nội bộ doanh nghiệp, tập thể mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang đến được.

Quay phim và chụp hình Nha Trang - Ayago Media
Tổ chức team building Nha Trang | Ayago Việt Nam

c. Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi một game trong team building đều được giới hạn bởi một lượng thời gian nhất định, sau khi phổ biến luật chơi, các đội chơi sẽ tìm cách nhanh nhất để giải quyết được thử thách và chiến thắng các đội khác. Chính vì thế, mỗi người sẽ tự rèn luyện cho mình được kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian sao cho công việc được hoàn thành nhanh nhất mà không vượt dealine.

d. Khả năng nhìn nhận & nắm bắt vấn đề

Các thử thách trong team building đều có luật chơi và nguyên tắc riêng, người chơi phải nắm bắt được quy tắc của nó để giải quyết thử thách nhanh nhất. Việc này sẽ rèn luyện cho những người chơi khả năng phân tích và xử lý công việc nhanh và hiệu quả nhất.

e. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử cộng đồng

Bất cứ hoạt động tập thể nào cũng đều giúp cho các thành viên rèn luyện được kỹ năng giao tiếp ứng xử. Nhưng đối với hoạt động team building, với điều kiện làm việc tập thể, các thành viên phải hỗ trợ tuyệt đối với đồng đội mình, học cách gắn kết, cách ăn ý để mỗi người trở thành 1 phần không thể thiếu trong đội.

The Amazing Race Nha Trang - Ayago Việt Nam
Tổ chức team building tại Nha Trang được thực hiện bởi Ayago Việt Nam

f. Rèn luyện thể lực

Hầu hết các trò chơi team building đều liên quan tới các động tác thể lực như chạy, nhảy, khuân vác, đôi lúc là lườn bò. Tham gia một chương trình team building cũng là cách để các thành viên rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn và tăng cường sức khỏe. Hoạt động này đặc biệt phù hợp với đội ngũ nhân viên văn phòng.

g. Giảm stress & áp lực công việc

Tính chất của team building một phần là sự vui nhộn hài hước, tạo ra tiếng cười thư giãn cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp tổ chức các chương trình như thế này chính là để tạo không gian thư giãn cho nhân viên, tái tạo sức lao động và reset lại tâm lý, thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn mới.

l. Lợi ích đối với tập thể

Ngoài lợi ích dành cho từng cá nhân tham gia chơi team, hoạt động này cũng giúp giải quyết khá nhiều nhu cầu nội bộ doanh nghiệp, tập thể mà không có bất cứ khóa học nào có thể mang đến được.

i. Rèn luyện kỹ năng teamwork

Như đã nói ở trên, các trò chơi team building được thiết kế cho tập thể và chỉ có tập thể mới có thể vượt qua được. Nó yêu cầu tất cả các thành viên mỗi đội không ngoại trừ  ai đều trở thành một mảnh ghép quan trọng mang đến thành công của đội. Các thành viên cùng hợp tác với nhau, làm việc với nhau như một đội mới có thể vượt qua được. Mỗi trò chơi là một bài học để mỗi đội cùng học cách rèn luyện kỹ năng teamwork, kỹ năng làm việc tập thể, từ đó áp dụng vào cuộc sống, công việc của mình.

j. Giải quyết các nhu cầu tập thể

Mỗi công ty, doanh nghiệp khi lựa chọn team building cho công ty đều dựa vào nhu cầu và hoàn cảnh thực tế mà công ty đang gặp phải. Đó là những mâu thuẫn, bất đồng trong công việc, hay doanh nghiệp cần không gian vui chơi lành mạnh, môi trường rèn luyện nhân sự,… Tùy vào mỗi nhu cầu mà các kịch bản sẽ được thiết kế sao cho đáp ứng được tốt nhất nhu cầu đó. Đây cũng là giải pháp để doanh nghiệp lựa chọn cho mình.

k. Giải quyết  các mâu thuẫn nội bộ

Mâu thuẫn nội bộ trong công việc thường gây nên từ chính sự bất đồng quan điểm, cái tôi cá nhân quá cao và sự thiếu liên kết đồng nghiệp. Việc tạo nên một môi trường lành mạnh, vui nhộn và đầy tính xây dựng như team building chính là cách để doanh nghiệp gắn kết nhân viên, xây dựng mục tiêu, giúp nhân viên có thời gian làm việc vui chơi cùng nhau, từ đó thấu hiểu nhau, gạt bỏ được cái tôi cá nhân và hóa giải các mâu thuẫn.

Tour Nha Trang kết hợp team building
Tour du lịch Nha Trang kết hợp Tổ chức team building tại Nha Trang

m. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt để doanh nghiệp có thể đi nhanh và đi xa nhất. Yếu tố này được coi có giá trị ngang với logo và hình ảnh thương hiệu. Bởi yếu tố văn hóa cũng là một cách để khách hàng nhận diện được doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa kinh doanh bằng các trò chơi team building sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn trong nét văn hóa của mình, cũng như xây dựng được hình ảnh nhân viên năng động, tràn trề sức sống.

n. Quảng cáo thương hiệu

Lồng ghép với chương trình tổ chức team, doanh nghiệp, tập thể có thể truyền thông hình ảnh rất tốt bằng các clip, hình ảnh về chương trình. Chú trọng một chút tới logo công ty, cách truyền đạt, sắp xếp của MC sẽ giúp thương hiệu công ty được truyền tải rất nhanh chóng, đưa thương hiệu đi xa hơn tới với khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp mình tới các đối thủ cạnh tranh. Tạo niềm vui cảm giác an toàn cho mọi người từ đó không ngại phản bác và từ chối lẫn nhau.

Các thành viên sẽ học cách lắng nghe qua những cuộc thảo luận tranh cãi mang tính xây dựng thảo luận trao đổi góp ý. Khi bày tỏ hết ý kiến của mình thì sự cam kết sẽ đạt được mục tiêu ngày càng cao hơn và đó là chìa khóa cho những thành công lớn lao cho doanh nghiệp.

Ngoài ra thông qua các trò chơi cũng là dịp để nhân viên các phòng ban khác nhau có thể là chưa từng làm việc với nhau liên kết lại với nhau và cùng hợp tác phát triển trong các lĩnh vực. Thông qua các hoạt động Team Building thì các thành viên trong công ty có thể sẽ hiểu nhau hơn giải đáp những khuất mắc xích mích để hướng tới mục tiêu chung cao hơn.

Riêng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý thông qua những hoạt động này sẽ phát hiện ra những tính cách năng lực, sở trường của các thành viên để quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

> Lưu ý: Khi bạn tổ chức team building tại Nha Trang và chọn Ayago Việt Nam là đối tác để hợp tác thì chúng tôi luôn miễn phí gói media trong suốt quá trình thực hiện team building cho groups của bạn.Hãy tham khảo thêm dịch vụ media tại Ayago Media ở link: https://ayago.vn/quay-phim-va-chup-hinh-nha-trang/

4. Top 15 địa điểm tổ chức Team building tại Nha Trang

Nha Trang là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo các công ty, tập đoàn mỗi mùa company trip. Với các bãi biển đẹp mê hồn của Nha Trang, các bãi cỏ của khu du lịch & resort cùng với khí hậu ôn hoà, nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn đã tạo nên sức hút của du lịch Nha Trang. Để có một hành trình thú vị & đáng nhớ thì chúng ta không thể bỏ hoạt động team building Nha Trang kết hợp với gala dinner khi tổ chức hoạt động company trip.

Hãy cùng chúng tôi điểm tên Top 15 địa điểm tổ chức team building Nha Trang đẹp nhất & phù hợp nhất cho tất cả chuyến hành trình lẫn số lượng thành viên tham dự:

>>  Để xem biết thêm nhưng ưu điểm và nhược điểm của mỗi địa điểm tổ chức team building tại Nha Trang. Bạn hãy xem thêm bài viết: https://ayago.vn/top-15-dia-diem-to-chuc-team-building-nha-trang/.

Với bài viết về Team building là gì ? & 12 lợi ích khi tổ chức team building do Ayago Việt Nam chia sẻ, mong rằng sẽ gớp phần giải đáp các thắc mắc của bạn.

Ayago Việt Nam là công ty tổ chức team building Nha Trang chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng tại Nha Trang. Chúng tôi có trụ sở chính tại Nha Trang và có thể thực hiện các dự án team building ở các địa điểm như: Team building Đà Lạt, Team building Quy Nhơn, Team building Phú Yên…

Nếu bạn và quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một công ty tổ chức team building đáng tin cậy, hãy nhất máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số (+84) 2583956622 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 5 =