Bạn dự định tự tổ chức team building tại Nha Trang cho công ty nhưng không biết bắt đầu từ đâu ? Trong bài viết này, Ayago Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp” hoàn hảo & bài bản:

Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 2)

cach-to-chuc-team-building-tai-nha-trang-chuyen-nghiep-p2
Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (P2) | Ayago Việt Nam

Ở phần 1, Ayago Việt Nam đã chia sẻ đến các bạn “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (P1)” với các nội dung chi tiết:

 • 1. Mục đích công ty tổ chức team building tại Nha Trang là gì ?
 • 2. Đối tượng tham gia chương trình team building công ty gồm những ai ?
 • 3. Dự trù ngân sách tổ chức team building tại Nha Trang là bao nhiêu ?
 • 4. Thời gian tổ chức team building tại Nha Trang phù hợp
 • 5. Địa điểm tổ chức team building tại Nha Trang ở đâu

Ở phần 2, các bạn sẽ nắm được thêm các nội dung chi tiết như sau:

6. Phân công công việc cho các thành viên

Sau khi đã có được những thông tin sơ bộ, bạn thành lập một ban tổ chức và tiến hành phân công công việc cho các thành viên. Có thể chia nhóm theo các hạng mục công việc gồm:

a) Nhóm hậu cần

Chịu trách nhiệm boong các dịch vụ: Đặt xe di chuyển, đặt vé máy bay, vé tham quan, đặt phòng khách sạn, đặt nhà hàng, thuê thiết bị tổ chức team building tại Nha Trang, thuê hướng dẫn viên…

b) Nhóm ý tưởng

Chịu trách nhiệm thiết kế kịch bản trò chơi team building và gala dinner: Lên ý tưởng, chủ đề, concept, nội dung các trò chơi team building và chương trình gala dinner, chịu trách nhiệm lên maket, in ấn (background team building, backdrop gala dinner, thiệt mời, hộp quà tặng, áo thun team building, mũ đồng phục…) và truyền thông nội bộ.

c) Nhóm điều hành

Chịu trách nhiệm xây dựng lịch trình, vận hành tổ chức: Lên danh sách thành viên, xây dựng agenda chương trình, dự phòng rủi ro, giám sát, điều phối và vận hành tổ chức.

Nên có một bản check list chi tiết cho từng bộ phận để đảm bảo không có bất kỳ thiếu sót nào xảy ra.

7. Sáng tạo ý tưởng tổ chức team building tại Nha Trang

a) Chủ đề/slogan team building

Đề tìm ra được một chủ đề/slogan team building phù hợp, ý nghĩa (chưa cần hay), bạn hãy dựa vào mục đích tổ chức team building. Bạn mong muốn người chơi rèn luyện được những kỹ năng như thế nào thông qua các trò chơi ? Thông điệp bạn muốn truyền tải sau khi chương trình kết thúc? Sau đó chọn một câu trả lời có độ dài khoảng 10-15 từ.

Tiếp theo, để slogan trở nên ngắn gọn, xúc tích, ấn tượng và dễ nhớ, bạn hãy tìm cách thay đổi, biến tấu từ ngữ trong câu, hoặc chuyển hoá sang dạng ngôn ngữ khác (Việt sang Anh) với các cụm từ ấn tượng, dễ nhớ hơn mang lại ý nghĩa tương đồng. Một slogan chương trình team building dễ nhớ và dễ gây ấn tượng nên có độ dài dưới 8 từ. Bạn có thể tham khảo 65+ slogan team buidling hay nhất tại đây.

cach-to-chuc-team-building-tai-nha-trang-chuyen-nghiep-p2
Sáng tạo ý tưởng tổ chức team building tại Nha Trang

b) Concept team building

Sau khi có được slogan chương trình, hãy nghĩ ra những concept team building phù hợp nhất để thể hiện được thông điệp, ý nghĩa của slogan. Chắc hẳn bạn đã từng nghe  hoặc từng tham gia các chương trình team building như The Amazing Race (Cuộc đua ký thú), Champion Dash (Vượt chướng ngại vật), Color Me Run (Đường đua sắc màu) hay Team building quân đội. Đây đều là những chương trình team building được thiết kế theo concept riêng rất độc đáo và lôi cuốn người chơi.

Việc thiết kế kịch bản chương trình team building theo concept có thể sẽ cần một khoản chi phí phí cao hơn liên quan đến trang phục, game tools… Tuy nhiên, hiệu quả đem lại về mặt ấn tượng, ghi nhớ, đặc biệt là hiệu ứng truyền thông sẽ lớn hơn nhiều so với một chương trình team building thông thường. Bạn có thể tham khảo concept team building The Amazing Race do Ayago Việt Nam tổ chức dưới đây.

8. Cách xây dựng kịch bản team building tại Nha Trang

Để tổ chức trò chơi team building, trước tiên bạn cần xây dựng một kịch bản trò chơi chi tiết. Ngoài kinh nghiệm tham gia nhiều trò chơi team building, bạn còn cần phải có chuyên môn để am hiểu về thiết bị, địa hình, cách vận hành mọt chương trình đảm bảo an toàn và không xảy ra những rủi ro, tai nạn đáng tiết. Bên cạnh đó, bạn còn cần biết nắm bắt xu hướng để các trò chơi luôn mới lạ và sáng tạo, đem lại sự hào hứng cho người chơi.

Lợi thế khi bạn xây dựng kịch bản chương trình team building cho doanh nghiệp, tổ chức của mình đó chính là sự am hiểu về mặt văn hoá của tổ chức, biết được những điểm mạnh, điểm yếu, thiếu sót… từ đó thiết kế một chương trình team building phù hợp và đem lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Về thời lượng, một chương trình team building kéo dài 45-120 phút để đảm bảo phù hợp với thể lực của phần lớn người tham gia, tránh thời lượng quá dài dẫn tới tình trạng mất sức và mệt mỏi.

to-chuc-team-building-nha-trang-ayago.vn
Cách xây dựng kịch bản team building tại Nha Trang | Ayago Việt Nam

Một kịch bản trò chơi team building sẽ có 5 trạm game chính như sau:

 • Game 1: Khởi động

Đây là phần chơi nhằm khởi động tinh thần của các thành viên. Sau khi phân chia đội hình và sáng tạo bản sắc riêng, các đội chơi sẽ nhận áo, nhận cờ đội và cùng nhau tham gia một số hoạt động warm-up như xoa bóp cho nhau, lắc lư theo điệu nhạc.

 • Game 2: Phá băng

Trò chơi team building thứ hai thương mang tính chất vui vẻ, hài hước, nhằm phá vỡ “tảng băng” giữa các thành viên giúp mọi người vui vẻ, cởi mở hơn, sẵn sàng tinh thần và thể lực để chơi hết sức mình trong những trò chơi kế tiếp.

 • Game 3: Vượt chướng ngại vật

Sau khi đã được khởi động và chuẩn bị kỹ càng ở hai trò chơi đầu tiên, người chơi sẽ bắt đầu bước vào cuộc đua thự sự ở trò chơi thứ ba này. Trong trò chơi có tính chất vượt ngại vật, người chơi cần phải hỗ trợ nhau để cùng vượt qua thử thách. Mục đích của trò chơi này chính là kết nối các thành viên, xây dựng tinh thần đồng đội.

 • Game 4: Tăng tốc

Trong phàn game tăng tốc, để hoàn thành thử thách, toàn bộ các thành viên trong hội phải thể hiện được sự đồng lòng chung sức. Đồng thời, vai trò cửa người lãnh đạo/quản lý cũng được đề cao trong trò chơi này.

 • Game 5: Về đích

Trò chơi thứ 5 kết lại chuỗi trò chơi trong chương trình team building, cũng là trò chơi thẻ hiện thông điệp, chủ để của chương trình. Trong trò chơi cuối cùng này, sức mạnh đoàn kết, ý chí chinh phục, vươn tới đỉnh cao sẽ được thể hiện rõ nét nhất.

Kết thúc chuỗi trò chơi là phần rút ra ý nghĩa, bài học và trao giải cho các đội chơi.

9. Truyền thông nội bộ

Mục đích cuối của chương trình team building là sự gắn kết, vì vậy hãy làm thật tốt công tác truyền thông nội bộ để 100% nhân viên công ty cùng háo hức tham gia.

Về kế hoạch truyền thông online, bạn hãy lập một group/fanpage của riêng công ty, cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình để toàn thể nhân viên công ty cùng nắm được. Hôm nay hé lộ một chút về mẫu áo thun team building, ngày mai bí mật một chút về backdrop check in, ngày kia là phần thưởng giá trị dành cho đội chiến thắng…. Cứ như vậy, ai mà không nóng từng ngày tham gia chuyến đi cho được.

Với cách truyền thông offline, bạn hãy phát đi thông báo đến từng phòng ban, gửi thiệp mời tới từng cá nhân. Và đừng quên cập nhật tiếp độ thực hiện kế hoạch tổ chức chương trình team building trong mỗi cuộc họp công ty đầu tuần.

Team building Nha Trang - Ayago Việt Nam
Truyền thông nội bộ cho chương trình tour du lịch team building

10. Lập danh sách thành viên tham gia team building tại Nha Trang

Lập danh sách thành viên tham gia team building chi tiết sẽ giúp bạn thiết kế các trò chơi team building phù hợp, cũng như dễ dàng hơn trong việc booking dịch vụ sao cho chuẩn chỉnh, hợp lý và tiết kiệm ngân sách.

Bên cạnh tổng số lượng người đăng ký, bạn cần lưu ý đến số lượng thành viên nam bao nhiêu, nữ bao nhiêu, có người thân đi cùng hay không … Từ đó quyết định thuê xe bao nhiêu chỗ, đặt bao nhiêu vé máy bay, booking bao nhiêu phòng khách sạn, thuê nhà hàng sức chứa bao nhiêu người…

(Hết phần 2) | Ayago Việt Nam

Ở phần 3 “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 3)” của bài chia sẻ, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về:

 • 11. Booking các dịch vụ
 • 12. Dự phòng các rủi ro trong quá trình tổ chức team building tại Nha Trang
 • 13. Vận hành tổ chức chương trình team building tại Nha Trang
 • 14. Tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm
 • 15. Truyền thông sau chương trình team building tại Nha Trang

Trên đây là hướng dẫn “Cách tổ chức team building tại Nha Trang chuyên nghiệp (Phần 2)” từ Ayago Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm Tổ chức team building tại Nha Trang chia sẻ. Chúc bạn có một chương trình thành công và sớm trở thành một chuyên gia tổ chức team building thực thụ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + three =