Flycam giúp bạn có thể dễ dàng ghi lại những khung cảnh từ trên cao mà các loại camera thường khó làm được. Hình ảnh mà những loại flycam này ghi lại đảm bảo sự sắc nét và sôi động chỉ bằng các phím điều khiển trên bộ điều khiển từ xa.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này, mời bạn tham khảo bài viết Máy bay Flycam là gì ? và 8 Tiêu chí để lựa chọn flycam tốt để chúng ta hiểu hơn về flycam.

Máy bay Flycam là gì ? và 8 tiêu chí để lựa chọn flycam tốt

 

1. Máy bay Flycam là gì?

Máy bay Flycam hay còn gọi là drones – một thiết bị bay không người lái hay đơn giản là một sản phẩm đồ chơi bay được có gắn camera. Những hình ảnh mà một chiếc flycam này ghi lại vô cùng ấn tượng, sắc nét và sôi động hơn so với các dòng camera thông thường khác.

Máy bay flycam này có thể bay lên cao và chụp hình, quay video mà không cần có chân máy hay các thiết bị hỗ trợ khác. Sản phẩm này hiện rất đa dạng về mẫu mã với nhiều mức giá và tính năng khác nhau, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

may-bay-flycam-la-gi-va-8-tieu-chi-de-lua-chon-flycam-tot
Máy bay Flycam là gì ? và 8 tiêu chí để lựa chọn flycam tốt | Ayago Media

2. Mục đích sử dụng của máy bay flycam

Máy bay flycam hiện được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, không chỉ sử dụng với mục đích quân sự mà sản phẩm này còn dùng để chụp ảnh, selfie, quay phim cho các sự kiện, tổ chức team building hoặc để đua… mang đến những trải nghiệm lái vô cùng chuyên nghiệp với những bức ảnh ấn tượng ở những góc nhìn độc đáo nhất.

Không chỉ vậy, máy bay flycam cũng rất hay được các dân chơi Youtube sử dụng để quay những cảnh quay tuyệt đẹp cho người xem.

3. Phân loại các dòng máy bay flycam hiện nay

Hiện nay ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, có thể phân loại flycam thành các dòng sản phẩm chính sau:

  • Phân loại dựa trên loại máy bay có gắn camera: Khi này, flycam có thể chia thành máy bay cánh bằng, Quadcopter (máy bay 4 cánh).
  • Phân loại dựa vào motor sử dụng: Dựa theo motor sử dụng thì flycam có thể chia thành motor chổi than và motor không chổi than.
  • Phân loại dựa vào kích cỡ máy bay camera: Khi này, có thể chia thành flycam mini, flycam tầm trung và flycam cỡ lớn.
  • Phân loại dựa vào mục đích sử dụng thì có thể chia thành flycam chuyên dùng selfie, flycam dùng cho quay phim, chụp ảnh và flycam dùng để đua và trải nghiệm, phục vụ cho nông nghiệp…
may-bay-flycam-la-gi-va-8-tieu-chi-de-lua-chon-flycam-tot
Máy bay Flycam là gì ? và 8 tiêu chí để lựa chọn flycam tốt | Ayago Media

4. Tiêu chí lựa chọn máy bay flycam tốt chất lượng hiện nay

Để lựa chọn được một chiếc flycam tốt nhất hiện nay, có một vài tiêu chí mà bạn cần nắm được. Cụ thể, những tiêu chí cần biết khi lựa chọn flycam như sau:

a. Chọn flycam dựa vào kiểu camera

Khi nào bạn cần xác định được mục đích sử dụng flycam của mình cũng như mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra để mua flycam.

b. Chọn flycam dựa vào phạm vi kiểm soát

Đây là yếu tố quan trọng, giúp tránh trường hợp flycam bị rơi hay hỏng, gây thiệt hại chi phí.

c. Chọn flycam tốt nhất dựa vào khả năng truyền dữ liệu

Các loại flycam hiện nay có thể truyền dữ liệu trực tiếp qua wifi đến các loại thiết bị khác nhau như máy tính, máy tính bảng hay smartphone.

d. Chọn flycam dựa vào độ cao và tốc độ

Điều này cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn mua flycam chủ yếu để chụp ảnh, quay video đơn giản thì nên chọn loại có độ cao chừng 100 feet là đủ. Trong khi đó, nếu bạn chọn flycam để quay các sự kiện, trận đấu bóng đá thì nên chọn loại từ 300 feet trở lên.

e. Chọn flycam dựa vào thiết kế, trọng lượng và kích thước

Bạn nên ưu tiên chọn những loại flycam có kết nối GPS, có khả năng chịu gió tốt, có thể tự động quay về điểm xuất phát. Bên cạnh đó nên chọn loại có trọng lượng nặng để có thể dễ dàng điều chỉnh khi gặp gió.

f. Chọn flycam dựa vào dung lượng pin

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, để chọn mua flycam tốt nhất, bạn nên quan tâm xem dung lượng viên pin đó là bao nhiêu, thời gian sạc đầy là bao lâu và pin đó có thể dễ dàng mua trên thị trường không?

g. Chọn mua flycam dựa vào phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm với flycam có thể có như balo đựng máy, thẻ nhớ, pin/ sạc phụ và kính lọc Filters…

may-bay-flycam-la-gi-va-8-tieu-chi-de-lua-chon-flycam-tot
Máy bay Flycam là gì ? và 8 tiêu chí để lựa chọn flycam tốt | Ayago Media

f. Chọn mua flycam dự vào mục đích sử dụng

Ngoài các dòng sản phẩm nêu trên thì trên thị trường còn có 1 loại máy bay flycam khác là Máy bay phun thuốc, nó được dùng để hỗ trợ cho người nông dân khi muốn áp dụng công nghệ 4.0 vào nông nghiệp.

5. Đơn vị nào cung cấp dịch vụ bay flycam tốt chất lượng hiện nay

Trên cả nước Việt Nam thì có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bay flycam tốt. Tuy nhiên tại khu vực Nha Trang, Phú Yên, Đà Lạt, Quy Nhơn… thì Ayago Media xin gửi đến các bạn bài viết tham khảo về các địa điểm này: Cho thuê flycam tại Nha Trang, Cho thuê flycam tại Phú Yên, Cho thuê flycam tại Đà Lạt…

cho-thue-flycam-tai-nha-trang
Cho thuê flycam tại Nha Trang được thực hiện bởi Ayago Media

Với bài chia sẻ Máy bay Flycam là gì ? và 8 Tiêu chí để lựa chọn flycam tốt của Ayago Media, rất mong sẽ góp thêm phần nào về kiến thức cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × three =