(+84) 2583 95 66 22 dosm@ayago.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login
(+84) 2583 95 66 22 dosm@ayago.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

TEAMBUILDING LÀ GÌ ? [Uy Tín | Chất Lượng tại Ayago Travel Việt Nam]

Team Building là gì ? Để hiểu được cụm từ này thì Ayago Travel Việt Nam tạm dịch “Team Building” là “xây dựng đội nhóm” hay “xây dựng đồng đội”. Bạn hãy hình dung quá trình xây dựng tinh thần đồng đội cũng như dựng một căn nhà. Bạn cần một nền móng thật vững chắc trước khi xây tường, lợp mái. Và khi khung nhà đã chắc rồi thì quá trình lắp đặt nội thất, những chi tiết người ngoài không thể nhìn thấy những thiết yếu như hệ thống điện và nước cũng không có gì là khó. Cuối cùng, chỉ cần một chút trang trí thêm là bạn đã có một ngôi nhà hoàn chỉnh, vững chải tuyệt đẹp để cư ngụ.

Điều trên cho thấy rằng, cốt lõi của một tập thể vững mạnh là sự gắn kết, mỗi người đều cảm thấy mình là thành viên của nhóm, cảm thấy mình có giá trị và quan trọng. Khi có một thành viên trong nhóm cảm thấy mình là người ngoài cuộc hoặc không thể hòa mình với các thành viên khác, thì rõ ràng nền tảng của tập thể ấy chưa vững. Nó hoàn toàn có thể sụp đổ trước khi ai đó có cơ hội sửa chữa mối liên kết này. Và một phương pháp tốt để bắt đầu xây dựng lại nền móng là thông qua cá trò chơi vận động giúp mọi người giao tiếp, hiểu rõ nhau hơn và hòa mình vào tập thể.

Hãy cùng tìm hiểu xem

"XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ" Team building là gì?

Team building thực chất là một khóa học “thông thường được tổ chức ngoài trời” dựa trên các trò chơi khác nhau để cho các thành viên có thể trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các câu hỏi của team leader để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của công ty.

Tour Đà Lạt & Team Building Unicharm

Các loại hình team building:

Team building trong nhà (Team building indoor): Team building trong nhà được tổ chức trong không gian hẹp, có thời gian ngắn, thường kết hợp với các hội nghị, hội thảo của doanh nghiệp. Các trò chơi team building trong nhà được tổ chức với mục đích mang đến không khí vui tươi, những phút giây thư giãn, giúp xóa đi khoảng cách giữa các thành viên tham gia.

Team building ngoài trời (Team building Outdoor): Hoạt động team building ngoài trời thường được tổ chức ở những khu dã ngoại, bãi biển, công viên, resort… với những trò chơi vận động nằm trong chương trình huấn luyện, dã ngoại để xây dựng tinh thần đồng đội cho các thành viên tham gia.

Ngoài 2 loại hình cơ bản trên, Team building cũng có thể được tổ chức dưới những hình thức như: lửa trại, gala dinner, business game, gameshow funny…

Tour & Team Building Đảo Bình Hưng Six Senses Ninh Vân Bay

Những tổ chức nào mới

cần đến team building ?

Team building là hầu hết rất cần thiết cho các đơn vị trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài ra Team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Tour & Team Building Tập đoàn TTC tại Đà Lạt

Kết quả mà

team building mang lại ?

+ Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

+ Thực tập trở thành team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

+ Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

+ Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

+ Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…

+ Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.

+ Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giửa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

+ Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

+ Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình team building có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, dự án, sản xuất …

Tour & Team Building Nhựa Tiền Phong Nam tại Nha Trang

Những địa điểm

tổ chức team building bạn nên biết !

Tùy vào tính chất, độ thường xuyên tổ chức team building, kinh phí, tính chất công việc, nên từng doanh nghiệp có một nhu cầu riêng, thường thì thời gian thực hiện team building từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tổ chức outdoor với các loại địa hình đa dạng để tạo sự thú vị và đỡ nhàm chán như kết hợp bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng … Thông thường theo kinh nghiệm của Ayago Việt Nam, team building được thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để chọn lựa.

 • Team building Hàm Thuận Nam – Phan Thiết: Bàu Mai Apricot Beach Resort, Rock Water Bay, Kê Gà, Sài Gòn Suối Nhum, Plumeria Resort Phan Thiết, Peaceful Resort Phan Thiết, Golden Coast….
 • Team building Phú Quốc: Sài Gòn Phú Quốc, Famiana Resort & Spa Phú Quốc, Cassia Cottage, Eden Phú Quốc, Long Beach…
 • Team building Nha Trang: Đảo Bình Ba, Đảo Bình Hưng, Hòn Tằm, Hòn Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ, Dốc Lết, YangBay, Đảo Dừa, Biển Nha Trang, Vinpearl Land, Bãi Dài…
 • Team building tại Đà Lạt thì quá tuyệt vời với đồi núi, sông suối, thông xanh bạt ngàn và trải nghiệm văn hóa Lạch tại Langbiang, Làng Cù Lần, Amazing Đà Lạt City, Thung Lũng Vàng…
 • Ven Tp Hồ Chí Minh có Mắt Xanh, Bò Cạp Vàng, Rừng Sác Cần Giờ, Củ Chi,… Tại Tp Hồ Chí Minh có khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh, The BCR, KDL Bến Xưa… là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn.
 • Team building Đồng Nai: KDL Làng Tre Việt, Vườn Xoài, Thác Giang Điền, KDL Bửu Long, Khu Cao Minh, Khu Trị An…
 • Team Building Long Hải – Vũng Tàu: Đảo Long Sơn, Vũng Tàu city, biển Vũng Tàu, biển Long Hải, biển Hồ Tràm, biển Hồ Cốc – Bình Châu….
 • Team building Đà Nẵng với Bà Nà Núi Chúa, Bãi biển Mỹ Khê, Cù Lao Chàm, Rừng Dừa Bảy Mẫu, The Amazing Race Đà Nẵng City, biển Lăng Cô…
 • Team building team building tại Ninh Bình: Vườn chim Thung Nham. KDL sinh thái Tràng An, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Emeralda Resort, Cúc Phương Resort, KDL Tam Cốc – Bích Động…
 • Team building Hòa Bình: Bản Lác, Vịt Cổ Xanh Resort, KDL Suối khoáng nóng Kim Bôi, KDL Cửu Thác Tú Sơn…
 • Team building khu vực Sơn Tây – Ba Vì: Thảo Viên Resort, Asean Resort, Tản Đà Resort, Hoàng Long Resort, Yên Bài Resort, Đồng Trúc Resort, KDL Ao Vua, KDL Đầm Long, Hồ Tiên Sa, Đảo Sơn Tinh Camp…
 • Team building Hải Phòng: Bãi biển Đồ Sơn, Cát Bà – KDL sinh thái Cát Bà, Núi Voi, Đảo Dấu nghiêng mình bên Đồ Sơn….

Ngoài các địa điểm trên, Ayago Việt Nam có khác nhiều địa điểm thú vị khách để bạn và công ty bạn có thể tố chức chương trình team buiding đầy thú vị.

Leave a Reply

twelve + 20 =